Cách làm bánh mì truyền thống đơn giản tại nhà

Thông thường chẳng ai tự làm bánh mì tại nhà vì nghĩ rằng cách thực hiện rất khó nhưng nếu bạn có lò nướng và chỉ cần khéo tay một chút là làm được rồi.

Nguyên liệu

  • 280g bột mì (mình dùng bột mì số 13)
  • 5g men nở khô
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng sữa bột
  • 20g bơ lạt
  • 15g đường
  • Một ít muối và 120ml nước

Cách thực hiện

Bước 1:

Cho 280g bột mì, 15g đường, 1 muỗng sữa bột, 5g men nở khô và một ít muối vào rồi trộn đều lên.

Cho 280g bột mì, 15g đường, 1 muỗng sữa bột, 5g men nở khô và một ít muối vào rồi trộn đều lên.

Bước 2:

Đập 1 quả trứng gà vào, thêm nước và bắt đầu nhồi bột.

Đập 1 trứng gà cho vào tô bột, thêm 120ml nước và bắt đầu nhồi bột cho tới khi thành một khối bột.

Bước 3:

Cho thêm 15g bơ và tiếp tục nhồi tiếp cho đến khi bột mềm mịn, dẻo mà không dính tay rồi cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ bột khoảng 1-2 tiếng tới khi nở to gấp đôi.

Cho thêm 15g bơ và tiếp tục nhồi tiếp cho đến khi bột mềm mịn, dẻo mà không dính tay rồi cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ bột khoảng 1-2 tiếng tới khi nở to gấp đôi.

Bước 4:

Rắc một chút bột lên bàn rồi ấn xẹp, chia thành 7 phần bột bằng nhau rồi vo tròn, đậy kín và để bột nghỉ khoảng 5 - 10 phút.

Rắc chút bột khô lên bàn rồi ấn xẹp miếng bột và chia thành 7 - 8 phần bột đều nhau rồi vo tròn từng miếng bột, đậy kín để bột nghỉ 10 phút.

Bước 5:

Đặt bột lên bàn rồi dùng cây cán bột cán xẹp bọt khí, dùng 2 tay nhẹ nhàng cuốn từ trên xuống dưới, nối mép bột lại, vuốt 2 đầu miếng bột nhọn lại để tạo hình chiếc bánh mì, lần lượt thực hiện cho đến khi hết bột.

Cho vào khay nướng, đậy kín để cho bột nở gấp đôi. Nếu bạn thích có đường xẻ giống ngoài tiệm thì có thể dùng dao lam rạch lên 1 đường.

Bước 6:

Làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 10 phút trước khi nướng rồi cho khay bánh vào nướng khoảng 20 - 25 phút là bánh chín vàng.

Sau 10 phút đặt miếng bột lên bàn và cán xẹp bọt khí, cuộn từ từ từng ít một từ trên xuống dưới, nối mép bột lại cho dính vào nhau, vê 2 đầu miếng bột tạo hình chiếc bánh mì, đặt vào khay nướng và đậy kín lại để cho bột nở gấp đôi hoặc gấp 3. Nếu bạn thích có đường xẻ giống ngoài tiệm thì có thể dùng dao lam rạch lên bột.

Thành phẩm

Làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 10 phút trước khi nướng rồi cho khay bánh vào nướng khoảng 20 - 25 phút là bánh chín vàng.

Đợi cho bánh nguội bớt là có thể thưởng thức, có thể ăn kèm pate, xíu mại chấm sữa đặc, lagu hay cà ri gà đều rất ngon.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì truyền thống đơn giản tại nhà
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm bạn đã xem

0866 173 858 zalo chat Messager